Thông tin được cập nhật liên tục từ website http://goodhope.vn

Tư vấn trang trí nội thất nhà ống

2012-03-23 09:17:10

Diện tích trung bình 1 ngôi nhà ống có chiều rộng 3,5m dài12m, công năng  thông thường được thiết kế theo sơ đồ như sau,  tầng 1 phòng khách, thang, bếp+ăn, wc dưới cầu thang, gara, 1 phần diện tích sân nhỏ phía sau và giữa thang làm giếng trời , tầng 2 là phòng shc, wc, 1 phòng ngủ, các tầng tiếp theo được bố trí tương tự tầng 2 tùy vào điều kiện, thói quen sống của gia đình công năng sẽ được điều chỉnh.

Nội thất trong nhà ống nên là những đồ dùng có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, mầu sắc trang nhã.

Đặc trưng của nhà ống là hẹp về chiều ngang nhưng có độ dài lớn nên việc sắp xếp công năng và trang trí nội thất trong nhà cần cân nhắc tỉ mỉ, chỉ 1 bất hợp lý nhỏ gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng lớn trong sinh hoạt.

Chú ý những vật dụng có kích thước lớn trong phòng, tiêu biểu là bộ bàn ghế tiếp khách. Gia đình nên lựa những bộ bàn ghế có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn tạo bầu không khí thân thiện, vui vẻ cho căn phòng. Màu sắc của chúng cũng không được quá nổi bật trong một không gian bé nhỏ, dễ gây cảm giác choáng ngợp cho người sử dụng. Nhờ cách bố trí khéo léo, có thể bạn sẽ khiến căn phòng trông như rộng lớn hơn so với diện tích thật của nó.

 

Bếp và phòng khách được thiết kế liên thông với nhau, kết nối không gian qua màu sắc.

Tông màu ưu tiên của những căn phòng hẹp là những màu sắc mang sắc thái nhẹ nhàng, trang nhã hoặc tươi mát. Việc sơn tường màu xanh cốm kết hợp với màu trắng sẽ giúp tâm trạng của các thành viên trong gia đình trở nên dễ chịu hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi bên ngoài.

Cầu thang trong nhà cũng theo tiêu chí đơn giản, hiện đại và hài hòa với không gian kiến trúc của tổng thể ngôi nhà.
Cầu thang trong nhà cũng theo tiêu chí đơn giản, hiện đại và hài hòa với không gian kiến trúc của tổng thể ngôi nhà.
Giếng trời rất cần thiết cho nhà ống bởi đây là khu vực chính cho việc lấy sáng và tạo không khí thoáng đãng cho ngôi nhà.
Giếng trời rất cần thiết cho nhà ống bởi đây là khu vực chính cho việc lấy sáng và tạo không khí thoáng đãng cho ngôi nhà.

Phòng sinh hoạt chung ấm cúng, sinh động với màu sắc tươi tắn, hiện đại tạo cảm giác thư thái, dễ chịu.

Mặt bằng tầng hai chủ yếu dành cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn như phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ của gia đình. Tùy theo sở thích của từng gia chủ mà designer có cách thiết kế phù hợp. Nội thất phòng sinh hoạt chung không cầu kỳ, quan trọng là tạo sự thoải mái khi sử dụng, vì là không gian sum họp của gia đình nên đồng thời bố trí không gian càng tạo được sự cởi mở, ấm cúng thì càng tốt.

Phòng ngủ nhỏ và góc học tập của trẻ

 

Tags:Trang trí nội thất nhà ống, nội thất nhà ống, nội thất, nhà ống, trang trí nội thất,

Xem thêm chủ đề:thiết kế nội thất nhà dự án,Thiết kế nội thất nhà liền kề,Thiết kế nội thất nhà ống,Mẫu nội thất nhà hiện đại,Trang trí nội thất phòng ngủ,Trang trí nội thất,Thiết kế nội thất nhà ở,Trang trí nội thất phòng ngủ.,Thiết kế nội thất nhà vườn,Trang trí nội thất phòng khách,Thiết kế cải tạo nội thất nhà ở đẹp.,Thiết kế nội thất nhà gỗ,Trang trí nội thất nhà bếp,Thiết kế nội thất nhà hiệu bộ,Trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ.,Trang trí nội thất.,Mẫu nội thất nhà phố đẹp,Thiết kế nội thất nhà ống đẹp,Trang trí nội thất nhà ở đẹp,Trang trí nội thất chung cư đẹp,Trang trí nội thất chung cư hiện đại,Trang trí nọi thất chung cư phong cách hiện đại.,Trang trí nội thất căn hộ chung cư,Cải tạo nội thất nhà ở,Cải tạo nội thất nhà xây thô,Hoàn thiện nội thất nhà xây thô,Trang trí nội thất chung cư,Thiết kế nội thất nhà phố,Mẫu nội thất nhà hiện đại.,trang trí nội thất gia đình ngyaf tết,Mẫu nội thất nhà ống đẹp,Mẫu nội thất nhà phố đẹp.,Trang trí nội thất kiểu Pháp,Trang trí nội thất đẹp,hoàn thiện nội thất nhà dự án,hoàn thiện nội thất nhà biệt thự,hoàn thiện nội thất nhà,mẫu nội thất nhà đẹp đơn giản,
Hotline : 0983 262 567